Vì sao trẻ hay gặp vấn đề tiêu hóa khi mới bắt đầu ăn dặm? - Trị tiêu chảy

Vì sao trẻ hay gặp vấn đề tiêu hóa khi mới bắt đầu ăn dặm?

Khi bé chuyển từ bú sữa mẹ hoặc uống sữa công thức sang ăn dặm thì hệ tiêu hóa của bé phải thích nghi với rất nhiều thứ. Khi mới ăn thức ăn dưới dạng chất rắn, hệ tiêu hóa của con sẽ gặp một vài rắc rối.

Cần phải nhấn mạnh là bạn hoàn toàn không nên cho bé ăn dặm khi con chưa được tròn 6 tháng tuổi. Việc cai sữa cho con trước tháng thứ 6 có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa cho trẻ.


Ở nhiều trẻ, khi chuyển từ chế độ ăn uống hoàn toàn là chất lỏng (sữa mẹ, sữa công thức) sang chế độ ăn dặm có thể khiến bé mắc bệnh táo bón. Bệnh sẽ càng nặng hơn nếu trong chế độ ăn uống của con không được cung cấp đủ nước, sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Bên cạnh đó, những thay đổi trong chế độ ăn uống còn có thể dẫn đến hiện tượng tiêu chảy ở trẻ. Cho bé ăn nhiều thực phẩm chưa giàu chất xơ hoặc uống nhiều nước ép hoa quả cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Tốt nhất là bạn không nên cho trẻ uống nước ép hoa quả nhưng nếu bạn muốn cho con làm quen với các hương vị mới thì nên pha loãng nước ép với tỉ lệ một phần nước ép với 10 phần nước rồi mới cho con uống. Tuy nhiên, nước và sữa vẫn là thức uống tốt nhất dành cho trẻ dưới 1 tuổi.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng phân của bé sẽ thay đổi khi con bắt đầu ăn dặm. Thường thì phân sẽ rắn hơn, đậm màu và nặng mùi hơn trước. Nhất là khi bé ăn các thực phẩm giàu chất xơ như bắp cải hay đậu Hà Lan.

Các triệu chứng đau bụng nhẹ và không kéo dài thì không có gì đáng lo ngại. Thỉnh thoảng, bé sẽ bị đau bụng vì mới bắt đầu ăn chất rắn nên có thể bị dị ứng với một số loại thức ăn đặc thù.

Những loại thức ăn phổ biến gây dị ứng ở trẻ nhỏ mà cha mẹ cần chú ý là sữa bò, trứng,… Nếu bé bị dị ứng với loại thực phẩm nào đó thì bé sẽ có những biểu hiện rõ ràng.

Trẻ sẽ có những biểu hiện rõ ràng nếu bị dị ứng với một loại thực phẩm nào đó. Ví dụ như bé sẽ mệt hoặc tiêu chảy, hoặc có một số triệu chứng khác như:

– Phát ban, nổi mề đay trên mặt.
– Sưng nhẹ ở môi hoặc mắt.
– Chảy nước mũi hoặc ngạt mũi.
– Miệng và cổ họng ngứa.

Tuy nhiên, có một số bé có thể phản ứng chậm với các loại thức ăn mà mình bị dị ứng, nghĩa là những triệu chứng không thể hiện ra ngay. Bé có thể không có phản ứng sau khi ăn đến hai giờ, điều này giải thích tại sao đôi khi người ta không thể chuẩn đoán được loại thức ăn nào là nguồn gốc của vấn đề.

Bé phải mất thời gian mới sinh ra phản ứng vì các phần khác nhau của hệ thống miễn dịch của bé bị ảnh hưởng khác nhau. Những dấu hiệu cho thấy bé gặp vấn đề về đường tiêu hóa bao gồm:

– Trào ngược
– Đau bụng
– Tiêu chảy
– Táo bón
– Có máu hoặc chất nhầy trong phân của bé

Hãy nhớ kĩ rằng tất cả những triệu chứng này là rất phổ biến ở trẻ nhỏ, vì thế bệnh dị ứng cũng chỉ là một trong những cách giải thích cho những dấu hiệu ấy mà thôi. Nếu bạn quan tâm đến những vấn đề về đường tiêu hóa của con mình, hãy hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe để được tư vấn.

(Theo phunuonline.com.vn)

BIOVITAL – giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa nhanh, hấp thu nhiều, tăng cân tốt.
Có hiệu quả nhanh, cải thiện rõ cho trẻ trong chỉ trong 1-3 ngày với tình trạng nôn trớ, đi phân sông, tiêu chảy.
Giúp trẻ hết biếng ăn trong thời gian ngắn, từ 1-2 tuần, khi kết hợp chế độ ăn hợp lý với tháng tuổi của trẻ.
Có thể cho trẻ uống BIOVITAL trong nhiều tuần, rất an toàn không lo tác dụng phụ.
Đặc biệt, với trẻ đang bị biếng ăn và chậm tăng cân, cần uống từ 4-6 tuần để cải thiện. Giúp bé hết hẳn biếng ăn, ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn, tăng cân tốt trở lại.
BIOVITAL cũng rất cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu ở trẻ trong giai đoạn tập ăn, chuyển đổi thức ăn từ bột sang cháo, cháo sang cơm nát, … nên cho trẻ uống hỗ trợ vài tuần.
Dùng tốt, an toàn cho trẻ trên 2 tháng tuổi. Trẻ từ 2-3 tháng, mẹ bé nên gọi điện cho Phòng Dược Sĩ để được tư vấn trực tiếp liều uống và thời gian uống cần thiết theo tình trạng của bé.
Không chỉ có hiệu quả nhanh với trẻ, BIOVITAL còn cải thiện tình trạng ăn uống khó tiêu, tiêu chảy ở người lớn rất hiệu quả.

Banner-Favim
Banner-BioVital

Mời các bạn xem Bác sĩ LÊ THỊ HẢI – Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Cải thiện chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

10 HỎI ĐÁP CÁCH CHO TRẺ UỐNG BIOVITAL HIỆU QUẢ

1. Khi nào cần cho trẻ uống ngay BIOVITAL? - CLICK XEM!
– Cần cho trẻ uống ngay BIOVITAL khi: Trẻ bị nôn trớ, trào ngược thực quản, đầy bụng, đi phân sống, tiêu chảy, biếng ăn, chậm tăng cân. Sẽ giúp trẻ cải thiện hết hẳn các tình trạng trên, giúp trẻ ăn NGON MIỆNG hơn, tiêu hóa nhanh hơn, hấp thu nhiều và tăng cân tốt hơn.
2. Trẻ từ mấy tháng tuổi có thể uống BIOVITAL? - CLICK XEM!
– Trẻ từ 3 tháng tuổi đã có thể uống BIOVITAL để cải thiện các tình trạng nôn trớ, đầy bụng, đi phân sống, tiêu chảy, chậm tăng cân hoặc biếng ăn do tiêu hóa kém. Trẻ dưới 3 tháng tuổi vẫn có thể uống BIOVITAL khi bị nôn trớ, tiêu chảy, tuy nhiên cần được tư vấn chi tiết từ Dược sĩ cho từng trường hợp cụ thể.
3. Trẻ biếng ăn uống BIOVITAL có cải thiện được không? - CLICK XEM!
– Trẻ biếng ăn hoặc chậm tăng cân thông thường do khả năng tiêu hóa kém, bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp với tháng tuổi của con, rất cần cho bé uống thêm BIOVITAL để giúp trẻ ăn NGON MIỆNG hơn, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu ở cơ thể. Trẻ sẽ hết biếng ăn, dinh dưỡng hấp thu vào được nhiều hơn và tăng cân tốt hơn.
4. Trẻ nên uống BIOVITAL bao lâu để cải thiện tình trạng biếng ăn, chậm tăng cân? - CLICK XEM!
– Tùy theo tình trạng biếng ăn hoặc chậm tăng cân ở trẻ đã kéo dài bao lâu? Thông thường với trẻ dưới 1 tuổi khi biếng ăn, chậm tăng cân, nên uống BIOVITAL từ 4-6 tuần, trẻ trên 1 tuổi nên uống 6-8 tuần để cải thiện tốt nhất cho trẻ. Giúp bé hết biếng ăn, khôi phục vị giác ăn ngon miệng, hấp thu dinh dưỡng nhiều hơn và tăng cân tốt hơn.
5. Trẻ không biếng ăn nhưng tăng cân kém có cần uống BIOVITAL không? - CLICK XEM!
– Trẻ ăn được, ăn tốt nhưng vẫn chậm tăng cân nghĩa là khả năng tiêu hóa và hấp thu ở cơ thể đang bị yếu kém. Bên cạnh việc cần xem lại chế độ ăn của con để điều chỉnh cho phù hợp, rất cần cho trẻ uống BIOVITAL để giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu, từ đó mới giúp trẻ hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn và tăng cân tốt hơn.
6. Tại sao Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng cần uống BIOVITAL? - CLICK XEM!
– Khi trẻ thường bị nôn trớ, đầy bụng nghĩa là giai đoạn này khả năng tiêu hóa ở trẻ đã kém hẳn, trẻ ăn hay bú vào không tiêu hóa được. Thức ăn không tiêu hóa được hoàn toàn sẽ gây đầy bụng, trào ngược thực quản, nôn trớ, hoặc khiến trẻ đi phân sống, tiêu chảy. BIOVITAL có tác dụng chính là cải thiện tình trạng tiêu hóa và hấp thu kém, từ đó sẽ giúp trẻ hết hẳn các tình trạng ấy.
7. Trẻ hay nôn trớ cần uống BIOVITAL bao lâu? - CLICK XEM!
– Nên cho trẻ uống đến khi hết hẳn nôn trớ và uống duy trì thêm 2-3 tuần để hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, giúp trẻ có thể tiêu hóa nhanh hơn, hấp thu nhiều hơn và tăng cân tốt.
8. Trẻ đi phân sống (phân lợn cợn, nhầy bọt), tiêu chảy cần uống BIOVITAL bao lâu? - CLICK XEM!
– Trẻ đi phân sống hay tiêu chảy do nhiễm khuẩn đường ruột, do uống kháng sinh, cần uống BIOVITAL 2-3 tuần để giúp đường ruột phục hồi ổn định. Do chế độ ăn chưa phù hợp, cần uống 3-4 tuần bên cạnh việc điều chỉnh món ăn, cữ ăn phù hợp hơn cho trẻ.
9. Uống BIOVITAL trong nhiều tuần, đường ruột có bị lệ thuộc không? - CLICK XEM!
– Hoàn toàn không lo bị lệ thuộc khi trẻ uống trong nhiều tuần. Sản phẩm không phải là thuốc, các thành phần men vi sinh và men tiêu hóa trong BIOVITAL có hàm lượng vừa đủ và rất an toàn dùng bổ sung trong nhiều tuần liên tiếp để cải thiện tốt nhất cho trẻ.
10. BIOVITAL có giống các loại men vi sinh hay men tiêu hóa khác không? - CLICK XEM!
– Men vi sinh và men tiêu hóa chỉ là các thành phần của hơn 30 hoạt chất có trong sản phẩm BIOVITAL.
Ngoài ra, còn có nhiều vitamin, canxi, kẽm, acid amin, … rất cần thiết cho đường ruột và sự phát triển thể chất ở trẻ. Vừa có thể cải thiện nhanh các tình trạng nôn trớ, biếng ăn, đi phân sống, tiêu chảy, tăng cân kém ở trẻ, vừa bổ sung các vitamin, khoáng chất cho trẻ đang bị tiêu hóa và hấp thu kém khiến cơ thể thường thiếu hụt các chất quan trọng ấy.

CHIA SẺ TỪ CÁC MẸ ĐÃ CẢI THIỆN CHO CON

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC
VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG DƯỢC SĨ TƯ VẤN
Hoặc GỬI THẮC MẮC CỦA BẠN

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.

Bài viết liên quan

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Bạn hãy để lại SĐT để được tư vấn liệu trình sử dụng hiệu quả!!! Click Ngay