Cần làm gì ngay khi trẻ nôn trớ, tiêu chảy do ăn uống lạ bụng

Cần làm gì ngay khi trẻ nôn trớ, tiêu chảy do ăn uống lạ bụng

3 tình huống cần tham khảo khi trẻ ăn uống lạ bụng đã bị nôn trớ, tiêu chảy, đi phân sống, để phòng ngừa và cải thiện nhanh tại nhà cho con.

Một mẹ đã vào hỏi gấp như sau:

Mẹ “Thanh Ngân Nguyễn” hỏi:
Em xin lỗi nửa đêm vào hỏi thế này vì em lo quá. Tối trước khi đi ngủ con em nó ăn hết 1 lọ kẹo C. Cả đêm nó không ngủ được lăn qua lăn lại khóc miết, em nghi là do ăn kẹo sau đó cái bụng của nó cứng lên không có mềm, tối nay chỉ uống được tí sữa thôi vừa rồi nó dậy ói ra hết. Em mới pha cho uống 1 gói Biovital uống rồi cháu mới ngủ lại, em rờ bụng vẫn thấy còn cứng lắm. Em lo quá, em tính sáng dậy sẽ cho cháu uống tiếp, nhưng không biết làm vậy là đúng không chị. Vì em sợ kẹo C nó có kị với Biovital không. Em cảm ơn nhiều ạ”

Bé Khỏe Lớn Nhanh
“Mẹ cho con uống ngay BIOVITAL đi, loại ấy không hề kị với bất cứ thực phẩm hay món ăn nào nha. Trang đã nhắc vụ này nhiều lần rồi là “một sản phẩm nào đó do các Công ty dược sản xuất nếu có kị với đối tượng hay thành phần nào khi uống, luôn bắt buộc phải ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng câu “Chống chỉ định” và thường chỉ xảy ra ở các sản phẩm là thuốc chứ dòng thực phẩm chức năng nhất là dành cho trẻ như BIOVITAL thì không có sản phẩm nào chống chỉ định với nhóm thực phẩm thức ăn nào cả.”

Sau đó mẹ vào phản hồi lại:
“Dạ e cảm ơn nhiều ah, vậy là e đã làm đúng rồi ạ. Thiệt tình trong nhà e mà hết loại ấy là e lo lắm nên e luôn thủ sẵn trong nhà, em đang cho con uống theo cách hướng dẫn của trang, mong là bé nhanh hết ah”

Một tình huống khác, mẹ “Đinh Phương Quyên” vào hỏi:
“E xin phép đăng nhầm chỗ tý ạ. Bé nhà e được 1 tháng 10 ngày. Bé bị đi ngoài từ trưa đến giờ 5,6 lần rồi. E thấy bụng bé thỉnh thoảng sôi. Không biết bé nhỏ như vậy đã uống được biovital chưa ạ?

Bé Khỏe Lớn Nhanh:
“Tình trạng này con mới hơn tháng, nếu trước giờ đi ị bình thường mà tự nhiên đi ị nhiều lần trong ngày thì mẹ phải xem lại ngay việc ăn uống của mình hôm qua giờ, xem có ăn gì khó tiêu kém vệ sinh không? Mẹ cần uống ngay 2 gói BIOVITAL, sau 3 tiếng uống tiếp 2 gói nữa cho con bú có thể cải thiện ngay cho trẻ, uống ngày 4 gói trong vài ngày. Thường trường hợp này là do mẹ ăn uống gì nhiễm khuẩn cho con bú mới bị vậy. Còn nếu mẹ mới cho con uống thêm sữa công thức thì ngưng lại vài ngày nha. Ngoài ra, mẹ pha 1/2 gói BIOVITAL cho con uống 1 lần sau 3 tiếng nữa uống thêm nữa gói. Trong buổi sáng mai nếu con vẫn đi ị 3-4 lần thì cho con đi khám luôn nha, nếu thấy giảm hẳn thì cho con uống tiếp ngày 1 gói chia làm 2 lần liên tục 7 ngày để cải thiện đường ruột cho con. Nếu từ giờ đến tối sau 3-4 tiếng nữa con không nóng sốt không nôn trớ kèm theo thì không sao cả, còn con đi ị nhiều hơn kèm theo nôn trớ hoặc nóng sốt thì cần cho con vào BV khám luôn.”

Mẹ vào phản hồi lại:
“E cảm ơn ạ, bé không nôn trớ, không sốt đâu ạ. Em đang áp dụng theo tư vấn của trang. Từ chiều tới tối không thấy bé đi nữa ạ. E đang theo dõi xem thế nào nếu không ổn sẽ đưa bé đi viện.”

Nhắc lại với tình trạng trẻ bị đau bụng, tiêu chảy, đi phân sống, do ăn uống gì bất thường, do ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn, … Dù trẻ nôn nhiều hay ít, đau bụng khó chịu nhiều hay ít, đang bị tiêu chảy hay đi phân sống mấy lần, cũng cần cho trẻ uống ngay BIOVITAL để giúp cải thiện nhanh tình trạng đang bị ở con. Sau đó theo dõi tiếp, nếu trẻ có dấu hiệu thuyên giảm sau vài tiếng thì yên tâm cho con uống tiếp loại ấy đến hết hẳn sau vài ngày để phục hồi tổn thương ở đường ruột. Nếu sau vài tiếng trẻ bị tiêu chảy liên tục, nôn trớ nhiều lần hơn nghĩa là trẻ đã bị nhiễm khuẩn/ngộ độc thực phẩm nặng và cần đến bệnh viện để trị ngay.

Tình trạng ở trẻ thế nào cũng vậy, vừa bị đau bụng, nôn trớ hay tiêu chảy việc trước tiên cần làm là cho con uống ngay1- 2 gói BIOVITAL tùy theo tháng tuổi của con, chỉ có tốt hơn mà thôi. BIOVITAL cải thiện rất hiệu quả cho các trường hợp trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, đang đi phân sống, tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa, do uống kháng sinh, do thức ăn bị nhiễm khuẩn hoặc chế độ ăn chưa phù hợp. Với người lớn cũng vậy, nên uống lần 2 gói sau 3-4 tiếng uống 2 gói nữa là êm ngay.”

Một mẹ khác hỏi:
“Cho em hỏi, 3 ngày nay con em bị đi ngoài 1 ngày 7-8 lần mà mỗi lần cứ đi lẹt xẹt, phân đi màu xanh hoa cà và có hạt lợn cợn. Em sốt ruột quá, bây giờ em phải làm sao để cho cháu cầm lại đi ít hơn ah?”

Bé Khỏe Lớn Nhanh
“Trang luôn nhắc nhở các mẹ là “trẻ đi phân sống, lẹt xẹt ngày 7- 8 lần dù có đi BS kê uống thuốc gì đi nữa cũng cần cho con uống ngay BIOVITAL, hiện không có sản phẩm nào cải thiện tình trạng trẻ đi phân sống, tiêu chảy, đầy bụng, nôn trớ, có hiệu quả cao bằng loại ấy đâu. Nghĩa là dù trẻ bị tiêu chảy, đi phân sống, do nguyên nhân gì cũng cho con uống ngay loại ấy với trẻ trên 2 tháng tuổi. Chị em có con nhỏ nên phải thủ sẵn ở nhà 1 hộp ấy khi cần đến là có dùng ngay mới cải thiện nhanh được.”

Có trẻ nhỏ cần cần lưu ý đề phòng với các trường hợp nôn trớ, đi phân sống tiêu chảy

Thật sự là khi ban điều hành trang đọc những bình luận vào hỏi của các mẹ có con đang bị tiêu chảy do uống kháng sinh, do nhiễm virus, hay do ăn uống gì bị nhiễm khuẩn, vào hỏi không biết làm sao là thấy suốt ruột theo luôn. Bình thường nhắc nhở các mẹ nhớ thủ sẵn 1 hộp BIOVITAL trong nhà, lúc không có việc gì thì không thấy quí, lúc con đau bụng, tiêu chảy mới thấy quí làm sao. Chăm trẻ luôn cần dự phòng sẵn vài loại cho các trường hợp cần kíp, lúc cần có ngay để cho con uống, để lúc bị rồi mới đi tìm mua sao mà cải thiện nhanh chóng hiệu quả được?

Tình trạng trẻ bị đi phân sống hoặc tiêu chảy ngày 5-7 lần. Dù do nguyên nhân gì các mẹ cũng nên cho con uống ngay BIOVITAL để cải thiện. Cải thiện nhanh hay chậm, ít hay nhiều tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn, rối loạn đường ruột khi ấy. Nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn hẳn không uống. Dù cho con đi khám BS có kê thuốc gì, đang uống gì, cũng cần uống kết hợp thêm BIOVITAL như sau:

Trẻ bú mẹ hoàn toàn
– Trẻ 2 tháng: cho con uống ngày 1,5 gói chia làm 2 lần liên tục 1 tuần. Sau 3 ngày không cải thiện, con vẫn đi ngày nhiều lần cần cho con đi khám. Với mẹ, cần uống ngày 4 gói BIOVITAL chia làm 2 hay 3 lần đều được. Thông thường các tình huống này do mẹ ăn uống không ổn nên con bú mẹ bị tiêu chảy (hoặc đi phân sống) nên mẹ cần uống luôn.
– Trẻ 3 – 4 tháng: uống ngày 2 gói.
– Trẻ trên 4 tháng: uống ngày 3 gói.

Trẻ bú không mẹ hoàn toàn
Trẻ lớn hơn đã ăn dặm, ăn cháo, ăn cơm, chỉ cho con uống là đủ.
– Trẻ 3 – 4 tháng: uống ngày 2 gói.
– Trẻ trên 4 tháng: uống ngày 3 gói.
– Trẻ trên 6 tháng uống ngày 4 gói trong 3 ngày đầu, sau giảm lại ngày 3 gói, nên uống 2 tuần để cải thiện và phục hồi các tổn thương cho đường ruột chứ không phải vừa hết tiêu chảy, hết đi phân sống hay nôn trớ, là ngưng lại ngay.
– Trẻ trên 1 tuổi tháng uống ngày 4 gói liên tục 3-5 ngày, sau đó giảm lại ngày 3 gói và uống liên tục thêm 2 tuần để giúp khả năng tiêu hóa và hấp thu ở trẻ tốt hơn hẳn.
Các mẹ coi chừng mua nhầm BIOVITAL với các loại Bio khác mà không có hiệu quả cao. Không phải các sản phẩm cải thiện tiêu hóa có chữ Bio giống nhau nghĩa là thành phần, công dụng, hiệu quả cải thiện như nhau. Nhiều mẹ được tư vấn ra nhà thuốc mua cho con uống 1,2 tuần không cải thiện được gì, khi xem lại mới phát hiện ra tên sản phẩm chỉ giống nhau chữ BIO chứ không phải đúng loại BIOVITAL như được trang tư vấn. BIOVITAL có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Khi trẻ đang có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa: nôn trớ, tiêu chảy, đi phân sống, biếng ăn, chậm tăng cân, cần cải thiện ngay cho bé để tránh tình trạng ấy kéo dài càng khó cải thiện hơn.

BIOVITAL – Đã được Bác sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn

BIOVITAL – giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa nhanh, hấp thu nhiều, tăng cân tốt.
Có hiệu quả nhanh, cải thiện rõ cho trẻ trong chỉ trong 1-3 ngày với tình trạng nôn trớ, đi phân sông, tiêu chảy.
Giúp trẻ hết biếng ăn trong thời gian ngắn, từ 1-2 tuần, khi kết hợp chế độ ăn hợp lý với tháng tuổi của trẻ.
Có thể cho trẻ uống BIOVITAL trong nhiều tuần, rất an toàn không lo tác dụng phụ.
Đặc biệt, với trẻ đang bị biếng ăn và chậm tăng cân, cần uống từ 4-6 tuần để cải thiện. Giúp bé hết hẳn biếng ăn, ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn, tăng cân tốt trở lại.
BIOVITAL cũng rất cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu ở trẻ trong giai đoạn tập ăn, chuyển đổi thức ăn từ bột sang cháo, cháo sang cơm nát, … nên cho trẻ uống hỗ trợ vài tuần.
Dùng tốt, an toàn cho trẻ trên 2 tháng tuổi. Trẻ từ 2-3 tháng, mẹ bé nên gọi điện cho Phòng Dược Sĩ để được tư vấn trực tiếp liều uống và thời gian uống cần thiết theo tình trạng của bé.
Không chỉ có hiệu quả nhanh với trẻ, BIOVITAL còn cải thiện tình trạng ăn uống khó tiêu, tiêu chảy ở người lớn rất hiệu quả.

Banner-Favim
Banner-BioVital

Mời các bạn xem Bác sĩ LÊ THỊ HẢI – Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Cải thiện chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

10 HỎI ĐÁP CÁCH CHO TRẺ UỐNG BIOVITAL HIỆU QUẢ

1. Khi nào cần cho trẻ uống ngay BIOVITAL? - CLICK XEM!
– Cần cho trẻ uống ngay BIOVITAL khi: Trẻ bị nôn trớ, trào ngược thực quản, đầy bụng, đi phân sống, tiêu chảy, biếng ăn, chậm tăng cân. Sẽ giúp trẻ cải thiện hết hẳn các tình trạng trên, giúp trẻ ăn NGON MIỆNG hơn, tiêu hóa nhanh hơn, hấp thu nhiều và tăng cân tốt hơn.
2. Trẻ từ mấy tháng tuổi có thể uống BIOVITAL? - CLICK XEM!
– Trẻ từ 3 tháng tuổi đã có thể uống BIOVITAL để cải thiện các tình trạng nôn trớ, đầy bụng, đi phân sống, tiêu chảy, chậm tăng cân hoặc biếng ăn do tiêu hóa kém. Trẻ dưới 3 tháng tuổi vẫn có thể uống BIOVITAL khi bị nôn trớ, tiêu chảy, tuy nhiên cần được tư vấn chi tiết từ Dược sĩ cho từng trường hợp cụ thể.
3. Trẻ biếng ăn uống BIOVITAL có cải thiện được không? - CLICK XEM!
– Trẻ biếng ăn hoặc chậm tăng cân thông thường do khả năng tiêu hóa kém, bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp với tháng tuổi của con, rất cần cho bé uống thêm BIOVITAL để giúp trẻ ăn NGON MIỆNG hơn, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu ở cơ thể. Trẻ sẽ hết biếng ăn, dinh dưỡng hấp thu vào được nhiều hơn và tăng cân tốt hơn.
4. Trẻ nên uống BIOVITAL bao lâu để cải thiện tình trạng biếng ăn, chậm tăng cân? - CLICK XEM!
– Tùy theo tình trạng biếng ăn hoặc chậm tăng cân ở trẻ đã kéo dài bao lâu? Thông thường với trẻ dưới 1 tuổi khi biếng ăn, chậm tăng cân, nên uống BIOVITAL từ 4-6 tuần, trẻ trên 1 tuổi nên uống 6-8 tuần để cải thiện tốt nhất cho trẻ. Giúp bé hết biếng ăn, khôi phục vị giác ăn ngon miệng, hấp thu dinh dưỡng nhiều hơn và tăng cân tốt hơn.
5. Trẻ không biếng ăn nhưng tăng cân kém có cần uống BIOVITAL không? - CLICK XEM!
– Trẻ ăn được, ăn tốt nhưng vẫn chậm tăng cân nghĩa là khả năng tiêu hóa và hấp thu ở cơ thể đang bị yếu kém. Bên cạnh việc cần xem lại chế độ ăn của con để điều chỉnh cho phù hợp, rất cần cho trẻ uống BIOVITAL để giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu, từ đó mới giúp trẻ hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn và tăng cân tốt hơn.
6. Tại sao Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng cần uống BIOVITAL? - CLICK XEM!
– Khi trẻ thường bị nôn trớ, đầy bụng nghĩa là giai đoạn này khả năng tiêu hóa ở trẻ đã kém hẳn, trẻ ăn hay bú vào không tiêu hóa được. Thức ăn không tiêu hóa được hoàn toàn sẽ gây đầy bụng, trào ngược thực quản, nôn trớ, hoặc khiến trẻ đi phân sống, tiêu chảy. BIOVITAL có tác dụng chính là cải thiện tình trạng tiêu hóa và hấp thu kém, từ đó sẽ giúp trẻ hết hẳn các tình trạng ấy.
7. Trẻ hay nôn trớ cần uống BIOVITAL bao lâu? - CLICK XEM!
– Nên cho trẻ uống đến khi hết hẳn nôn trớ và uống duy trì thêm 2-3 tuần để hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, giúp trẻ có thể tiêu hóa nhanh hơn, hấp thu nhiều hơn và tăng cân tốt.
8. Trẻ đi phân sống (phân lợn cợn, nhầy bọt), tiêu chảy cần uống BIOVITAL bao lâu? - CLICK XEM!
– Trẻ đi phân sống hay tiêu chảy do nhiễm khuẩn đường ruột, do uống kháng sinh, cần uống BIOVITAL 2-3 tuần để giúp đường ruột phục hồi ổn định. Do chế độ ăn chưa phù hợp, cần uống 3-4 tuần bên cạnh việc điều chỉnh món ăn, cữ ăn phù hợp hơn cho trẻ.
9. Uống BIOVITAL trong nhiều tuần, đường ruột có bị lệ thuộc không? - CLICK XEM!
– Hoàn toàn không lo bị lệ thuộc khi trẻ uống trong nhiều tuần. Sản phẩm không phải là thuốc, các thành phần men vi sinh và men tiêu hóa trong BIOVITAL có hàm lượng vừa đủ và rất an toàn dùng bổ sung trong nhiều tuần liên tiếp để cải thiện tốt nhất cho trẻ.
10. BIOVITAL có giống các loại men vi sinh hay men tiêu hóa khác không? - CLICK XEM!
– Men vi sinh và men tiêu hóa chỉ là các thành phần của hơn 30 hoạt chất có trong sản phẩm BIOVITAL.
Ngoài ra, còn có nhiều vitamin, canxi, kẽm, acid amin, … rất cần thiết cho đường ruột và sự phát triển thể chất ở trẻ. Vừa có thể cải thiện nhanh các tình trạng nôn trớ, biếng ăn, đi phân sống, tiêu chảy, tăng cân kém ở trẻ, vừa bổ sung các vitamin, khoáng chất cho trẻ đang bị tiêu hóa và hấp thu kém khiến cơ thể thường thiếu hụt các chất quan trọng ấy.

CHIA SẺ TỪ CÁC MẸ ĐÃ CẢI THIỆN CHO CON

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC
VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG DƯỢC SĨ TƯ VẤN
Hoặc GỬI THẮC MẮC CỦA BẠN

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.

Bài viết liên quan

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Bạn hãy để lại SĐT để được tư vấn liệu trình sử dụng hiệu quả!!! Click Ngay