Cách giúp trẻ uống kháng sinh không bị tiêu chảy - Trị tiêu chảy

Cách giúp trẻ uống kháng sinh không bị tiêu chảy

Hoàn toàn có thể cải thiện nhanh tình trạng trẻ bị tiêu chảy, đi phân sống do loạn khuẩn đường ruột khi uống kháng sinh nếu mẹ áp dụng đúng cách cho con.

CÁCH NÀO GIÚP TRẺ UỐNG KHÁNG SINH KHÔNG BỊ TIÊU CHẢY?

Mẹ Hương Châu vào hỏi:
“Cho mình hỏi là bé mình đang bị viêm tiểu phế quản cấp nên bác sĩ cho uống kháng sinh, bé uống được 2 ngày thì bị tiêu chảy, ngày đi cả chục lần, cho mình hỏi làm sao để bé vừa uống kháng sinh vừa không bị tiêu chảy? Giờ mình cho bé uống Biovital có khỏi không? Uống chung với kháng sinh có được ko? Còn 1 vấn đề nữa mình muốn hỏi là mình vừa uống kháng sinh vừa kết hợp các bài thuốc dân gian có được không?”

13
Phòng dược sĩ:

Trẻ uống kháng sinh thường bị tiêu chảy hoặc đi phân sông vài ngày, trẻ có đường ruột yếu hơn bình thường hoặc do hiệu lực từ của kháng sinh mạnh có thể sẽ bị tiêu chảy lâu hơn.
Cải thiện nhiều hay ít, giúp trẻ giảm đi ngoài nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào mẹ đã cho con uống loại men nào để hỗ trợ vì không phải các sản phẩm có chữ BIO giống nhau thì hiệu quả cũng như nhau. Với Biovital có tác dụng cải thiện các trường hợp đi tiêu chảy, phân sống, nôn trớ cho trẻ rất hiệu quả (và cả người lớn). Dù là do thuốc kháng sinh hay do nguyên nhân nào khác, hhi trẻ đang bị các tình trạng ấy uống Biovital vào sẽ hết rất nhanh và cải thiện đường ruột lâu dài cho trẻ. Khi trẻ uống thuốc kháng sinh, nên cho bé uống ngay Biovital ở cữ thuốc đầu tiên sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu chảy, đi phân sống cho trẻ một cách tối đa, có xảy ra cũng bị nhẹ và nhanh hết hơn hẳn so với việc không cho trẻ uống loại ấy.

Con đang uống kháng sinh thì nên uống ngay Biovital ngày 3 gói với trẻ trên 3 tháng tuổi (dưới 3 tháng uống ngày 2 gói) và như đã giải thích không có loại nào chắc chắn được trẻ uống vào là hết tiêu chảy ngay. Việc mẹ cần làm là chọn loại nào có hiệu quả nhanh hơn cao hơn để cho con uống. Trẻ hoàn toàn có thể cho con uống kháng sinh cùng với Biovital, nghĩa là pha cùng nhau uống cùng được, thông thường trẻ khó uống thuốc nên uống luôn một lần cho tiện.

Ngoài ra, khi trẻ đang bị bệnh về đường hô hấp phải uống kháng sinh dù là loại nào đều có thể kết hợp với các bài thuốc dân gian trị cảm ho sổ mũi của trang đã đăng. Trong ngày vừa có thể cho uống thuốc tây vừa uống thảo dược để giúp trẻ nhanh hết bệnh không phải uống kháng sinh/thuốc tây kéo dài.

Mẹ Hương Châu: “Dạ em cám ơn trang nhiều lắm! Tất cả bài viết của trang đều rất có ít ah”

Tại sao trẻ uống kháng sinh hay bị tiêu chảy, đi phân sống?

Trẻ uống kháng sinh hay bị tiêu chảy, đi phân sống gọi là bị loạn khuẩn đường ruột. Trong đường ruột luôn có một hệ vi khuẩn với nhiều loại vi khuẩn khác nhau được gọi là vi khuẩn chí đường ruột, hiểu nôm na đó là “nhóm vi khuẩn tốt”. Các vi khuẩn tốt này có nhiều nhiệm vụ như “giúp đường ruột sản xuất ra một số men tiêu hóa để giúp tăng cường quá trình tiêu hoá và hấp thụ chất dinh dưỡng, giúp cơ thể tăng cường các quá trình trao đổi chất, loại trừ tạp chất ra ngoài cơ thể, … Đặc biệt là giúp giữ cân bằng môi trường vi sinh tại đường ruột, nghĩa là kìm hãm  nhóm vi khuẩn xấu sinh sôi hay phát triển tại đường ruột (các vi khuẩn xấu này xâm nhập vào cơ thể qua đường hô nhấp hay ăn uống và có thể gây ra bệnh về đường tiêu hóa như: tiêu chảy, viêm ruột, kiết lị, …)


Hai nhóm vi khuẩn tốt và xấu ấy luôn “đối kháng” với nhau tại đường ruột, bên nào mạnh thì bên ấy chiếm ưu thế (quân số đông, chất lượng tốt). Bình thường trẻ hay người lớn cũng vậy, khi nguồn thực phẩm ăn vào và môi trường sống tốt sẽ hạn chế được nhóm vi khuẩn xấu xâm nhập vào cơ thể, nhóm vi khuẩn tốt tại đường ruột sẽ phát huy tối đa vai trò của mình giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hấp thu tốt và không bị rối loạn.

Khi uống thuốc kháng sinh vào, tác dụng của kháng sinh là tiêu diệt vi khuẩn (chứ không diệt được virus) nhưng chúng không có khả năng phân biệt đâu là vi khuẩn tốt hay xấu, cứ thấy vi khuẩn là diệt. Thuốc kháng sinh dạng nào cũng cũng vậy cứ uống vào thuốc phải đi qua dạ dày, xuống tới ruột từ ruột sẽ chuyển hóa thành các phân tử cực nhỏ mới hấp thu qua thành ruột rồi đi vào máu – để tìm các vi khuẩn xấu đang hoành hành gây viêm sưng ở vị trí nào đó trong cơ thể để tiêu diệt (như là viêm phế quản, viêm amidan, viêm da, …)

Chưa biết các anh kháng sinh ấy sẽ tìm thấy và tiêu diệt các nhóm vi khuẩn xấu ấy tới đâu nhưng uống vô tới ruột chạm mặt mấy chàng vi khuẩn tốt ở ruột trước tiên là các anh ấy diệt ngay luôn. Lúc đó nếu nhóm vi khuẩn tốt tại đường ruột đông đúc khỏe mạnh thì “có hy sinh một ít cũng không sao” nhưng nếu hệ vi khuẩn tốt tại đường ruột bị hiệu lực của thuốc kháng sinh tiêu diệt quá nhiều dẫn sẽ dẫn đến loạn khuẩn đường ruột và gây ra tiêu chảy, đi phân sống cho trẻ.

Trẻ dưới 3 tuổi, hệ tiêu hóa còn non nớt, các vi khuẩn tốt chưa phát triển đầy đủ, uống kháng sinh vào rất dễ xảy ra tình trạng rối loạn tiêu hóa bị tiêu chảy hoặc đi phân sống vài ngày hay cả tuần. Nên khi trẻ uống kháng sinh các BS sẽ kê thêm men vi sinh cho trẻ uống kèm để bổ sung nhóm vi khuẩn có lợi hạn chế tình trạng trên cho bé.

Tình trạng trẻ tiêu chảy, phân sống do loạn khuẩn đường ruột

Trẻ bị tiêu chảy, đi phân sống do loạn khuẩn đường ruột có thể xảy ra ngay sau khi uống thuốc kháng sinh trong vài tiếng hoặc hôm sau đó tùy vào “khả năng chống đỡ” của hệ vi sinh tốt tại đường ruột cỡ nào?

Dấu hiệu thường gặp ở trẻ uống kháng sinh bị loạn khuẩn đường ruột đó là: Trẻ bị tiêu chảy nhiều lần, ngày đi 5-7 lần, nặng hơn có thể đi ngày chục lần. Phân lỏng và nhầy bọt, phân sống có màu vàng xanh, mùi chua hoặc tanh, có khi trong phân còn lẫn cả thức ăn do không tiêu hóa được. Trẻ dùng kháng sinh nhiều đợt gây loạn khuẩn và tiêu chảy kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn hấp thu và chuyển hóa ở cơ thể dẫn đến thiếu hụt nhiều dưỡng chất, trẻ sẽ bị đứng cân, chậm phát triển, suy dinh dưỡng, …


Tùy theo tình trạng của trẻ đang bị rối loạn nặng hay nhẹ mà cần có thời gian bao để giúp cân bằng lại hệ vi sinh tại đường ruột, giúp các vi khuẩn tốt phát triển “lực lượng dân số đông đúc trở lại” để phát huy vai trò của mình như cũ và khôi phục lại quá trình tiêu hoá và hấp thu ở cơ thể.

Các việc cần lưu ý
– Nội dung trên giải thích cho các mẹ rõ hơn về tình trạng trẻ bị tiêu chảy kéo dài do loạn khuẩn đường ruột khi dùng thuốc kháng sinh. Trường hợp trẻ bị tiêu chảy do chế độ ăn chưa hợp lý bên cạnh cho con uống gì để cải thiện tiêu cần phải điều chỉnh chế độ ăn hợp lý hơn cho bé.

– Dù trẻ đi phân sống hay tiêu chảy do nguyên nhân nào nếu sau 3 ngày không tự hết vẫn còn đi ngày 3-4 lần cũng cần cải thiện ngay cho bé không nên để kéo dài càng khó phục hồi hơn. Trẻ thường bị nôn trớ, tiêu chảy, khả năng tiêu hóa và hấp thu sẽ bị suy giảm dẫn đến tình trạng bị biếng ăn kéo dài, chậm tăng cân, suy dinh dưỡng ở trẻ rất khó cải thiện.

– Cần hiểu đúng nguyên nhân gây tiêu chảy/ đi phân sống ở trẻ là do nguyên nhân nào? Dù cho con uống gì cũng phải biết rõ nguyên nhân gây ra mới cải thiện nhanh chóng và ngừa tái lại ở trẻ.

– Xem thêm bài: Phân biệt đi phân sống, tiêu chảy bất thường hay bình thường ở trẻ

Cải thiện đường ruột cho trẻ khi bị tiêu chảy, đi phân sống, nôn trớ, đầy bụng
Các mẹ mới vào cứ từ từ tìm hiểu các thông tin tại trang, khi thật sự tin tưởng và thấy cần thiết hãy áp dụng để cải thiện cho con.

Áp dụng cho các trường hợp trẻ bị tiêu chảy, đi phân sống, đầy bụng, nôn trớ do các nguyên nhân sau:

– Nhiễm khuẩn đường hô hấp phải uống kháng sinh.
– Trẻ đang bệnh từ đó hệ tiêu hóa cũng yếu theo khiến bé ăn uống không tiêu, bị tiêu chảy.
– Do hệ tiêu hóa chưa thích nghi tốt ở các giai đoạn trẻ tập ăn dặm, từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm nát, cơm hạt.
– Do chế độ tập ăn không đúng hay do trẻ ăn dặm sớm, ăn đốt giai đoạn khiến đường ruột yếu hẳn, khả năng tiêu hóa và hấp thu suy giảm, trẻ hay bị đi ngoài, nôn trớ.

CẢI THIỆN NHANH NÔN TRỚ, TIÊU CHẢY, ĐI PHÂN SỐNG BIẾNG ĂN Ở TRẺ 

BIOVITAL – Với tác dụng chính là giúp cơ thể tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu. Khi tiêu hóa và hấp thu tốt hơn trẻ sẽ cải thiện được các tình trạng: nôn trớ, đầy bụng, đi phân sống, tiêu chảy, giúp trẻ đói nhanh hơn nên ăn uống tốt hơn, hết biếng ăn.


Rất cần thiết cho trẻ khi tập ăn dặm, ăn từ bột sang cháo, từ cháo sang tập ăn cơm, giúp bé tiêu hóa tốt hấp thu nhiều, không bị đầy bụng khó tiêu, nôn trớ, tiêu chảy, trong các giai đoạn tập ăn.

BIOVITAL – Đã được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.

BIOVITAL – giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa nhanh, hấp thu nhiều, tăng cân tốt.
Có hiệu quả nhanh, cải thiện rõ cho trẻ trong chỉ trong 1-3 ngày với tình trạng nôn trớ, đi phân sông, tiêu chảy.
Giúp trẻ hết biếng ăn trong thời gian ngắn, từ 1-2 tuần, khi kết hợp chế độ ăn hợp lý với tháng tuổi của trẻ.
Có thể cho trẻ uống BIOVITAL trong nhiều tuần, rất an toàn không lo tác dụng phụ.
Đặc biệt, với trẻ đang bị biếng ăn và chậm tăng cân, cần uống từ 4-6 tuần để cải thiện. Giúp bé hết hẳn biếng ăn, ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn, tăng cân tốt trở lại.
BIOVITAL cũng rất cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu ở trẻ trong giai đoạn tập ăn, chuyển đổi thức ăn từ bột sang cháo, cháo sang cơm nát, … nên cho trẻ uống hỗ trợ vài tuần.
Dùng tốt, an toàn cho trẻ trên 2 tháng tuổi. Trẻ từ 2-3 tháng, mẹ bé nên gọi điện cho Phòng Dược Sĩ để được tư vấn trực tiếp liều uống và thời gian uống cần thiết theo tình trạng của bé.
Không chỉ có hiệu quả nhanh với trẻ, BIOVITAL còn cải thiện tình trạng ăn uống khó tiêu, tiêu chảy ở người lớn rất hiệu quả.

Banner-Favim
Banner-BioVital

Mời các bạn xem Bác sĩ LÊ THỊ HẢI – Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Cải thiện chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

10 HỎI ĐÁP CÁCH CHO TRẺ UỐNG BIOVITAL HIỆU QUẢ

1. Khi nào cần cho trẻ uống ngay BIOVITAL? - CLICK XEM!
– Cần cho trẻ uống ngay BIOVITAL khi: Trẻ bị nôn trớ, trào ngược thực quản, đầy bụng, đi phân sống, tiêu chảy, biếng ăn, chậm tăng cân. Sẽ giúp trẻ cải thiện hết hẳn các tình trạng trên, giúp trẻ ăn NGON MIỆNG hơn, tiêu hóa nhanh hơn, hấp thu nhiều và tăng cân tốt hơn.
2. Trẻ từ mấy tháng tuổi có thể uống BIOVITAL? - CLICK XEM!
– Trẻ từ 3 tháng tuổi đã có thể uống BIOVITAL để cải thiện các tình trạng nôn trớ, đầy bụng, đi phân sống, tiêu chảy, chậm tăng cân hoặc biếng ăn do tiêu hóa kém. Trẻ dưới 3 tháng tuổi vẫn có thể uống BIOVITAL khi bị nôn trớ, tiêu chảy, tuy nhiên cần được tư vấn chi tiết từ Dược sĩ cho từng trường hợp cụ thể.
3. Trẻ biếng ăn uống BIOVITAL có cải thiện được không? - CLICK XEM!
– Trẻ biếng ăn hoặc chậm tăng cân thông thường do khả năng tiêu hóa kém, bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp với tháng tuổi của con, rất cần cho bé uống thêm BIOVITAL để giúp trẻ ăn NGON MIỆNG hơn, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu ở cơ thể. Trẻ sẽ hết biếng ăn, dinh dưỡng hấp thu vào được nhiều hơn và tăng cân tốt hơn.
4. Trẻ nên uống BIOVITAL bao lâu để cải thiện tình trạng biếng ăn, chậm tăng cân? - CLICK XEM!
– Tùy theo tình trạng biếng ăn hoặc chậm tăng cân ở trẻ đã kéo dài bao lâu? Thông thường với trẻ dưới 1 tuổi khi biếng ăn, chậm tăng cân, nên uống BIOVITAL từ 4-6 tuần, trẻ trên 1 tuổi nên uống 6-8 tuần để cải thiện tốt nhất cho trẻ. Giúp bé hết biếng ăn, khôi phục vị giác ăn ngon miệng, hấp thu dinh dưỡng nhiều hơn và tăng cân tốt hơn.
5. Trẻ không biếng ăn nhưng tăng cân kém có cần uống BIOVITAL không? - CLICK XEM!
– Trẻ ăn được, ăn tốt nhưng vẫn chậm tăng cân nghĩa là khả năng tiêu hóa và hấp thu ở cơ thể đang bị yếu kém. Bên cạnh việc cần xem lại chế độ ăn của con để điều chỉnh cho phù hợp, rất cần cho trẻ uống BIOVITAL để giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu, từ đó mới giúp trẻ hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn và tăng cân tốt hơn.
6. Tại sao Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng cần uống BIOVITAL? - CLICK XEM!
– Khi trẻ thường bị nôn trớ, đầy bụng nghĩa là giai đoạn này khả năng tiêu hóa ở trẻ đã kém hẳn, trẻ ăn hay bú vào không tiêu hóa được. Thức ăn không tiêu hóa được hoàn toàn sẽ gây đầy bụng, trào ngược thực quản, nôn trớ, hoặc khiến trẻ đi phân sống, tiêu chảy. BIOVITAL có tác dụng chính là cải thiện tình trạng tiêu hóa và hấp thu kém, từ đó sẽ giúp trẻ hết hẳn các tình trạng ấy.
7. Trẻ hay nôn trớ cần uống BIOVITAL bao lâu? - CLICK XEM!
– Nên cho trẻ uống đến khi hết hẳn nôn trớ và uống duy trì thêm 2-3 tuần để hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, giúp trẻ có thể tiêu hóa nhanh hơn, hấp thu nhiều hơn và tăng cân tốt.
8. Trẻ đi phân sống (phân lợn cợn, nhầy bọt), tiêu chảy cần uống BIOVITAL bao lâu? - CLICK XEM!
– Trẻ đi phân sống hay tiêu chảy do nhiễm khuẩn đường ruột, do uống kháng sinh, cần uống BIOVITAL 2-3 tuần để giúp đường ruột phục hồi ổn định. Do chế độ ăn chưa phù hợp, cần uống 3-4 tuần bên cạnh việc điều chỉnh món ăn, cữ ăn phù hợp hơn cho trẻ.
9. Uống BIOVITAL trong nhiều tuần, đường ruột có bị lệ thuộc không? - CLICK XEM!
– Hoàn toàn không lo bị lệ thuộc khi trẻ uống trong nhiều tuần. Sản phẩm không phải là thuốc, các thành phần men vi sinh và men tiêu hóa trong BIOVITAL có hàm lượng vừa đủ và rất an toàn dùng bổ sung trong nhiều tuần liên tiếp để cải thiện tốt nhất cho trẻ.
10. BIOVITAL có giống các loại men vi sinh hay men tiêu hóa khác không? - CLICK XEM!
– Men vi sinh và men tiêu hóa chỉ là các thành phần của hơn 30 hoạt chất có trong sản phẩm BIOVITAL.
Ngoài ra, còn có nhiều vitamin, canxi, kẽm, acid amin, … rất cần thiết cho đường ruột và sự phát triển thể chất ở trẻ. Vừa có thể cải thiện nhanh các tình trạng nôn trớ, biếng ăn, đi phân sống, tiêu chảy, tăng cân kém ở trẻ, vừa bổ sung các vitamin, khoáng chất cho trẻ đang bị tiêu hóa và hấp thu kém khiến cơ thể thường thiếu hụt các chất quan trọng ấy.

CHIA SẺ TỪ CÁC MẸ ĐÃ CẢI THIỆN CHO CON

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC
VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG DƯỢC SĨ TƯ VẤN
Hoặc GỬI THẮC MẮC CỦA BẠN

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.

Bài viết liên quan

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Bạn hãy để lại SĐT để được tư vấn liệu trình sử dụng hiệu quả!!! Click Ngay