Các món ăn cần tránh khi trẻ bị tiêu chảy, đi phân sống - Trị tiêu chảy

Các món ăn cần tránh khi trẻ bị tiêu chảy, đi phân sống

Tuyệt đối cần tránh cho trẻ các món này khi bị tiêu chảy, đi phân sống sẽ khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài không trị hết hẳn được.

TRẺ BỊ TIÊU CHẢY, ĐI PHÂN SỐNG KHÔNG NÊN ĂN GÌ?

Các loại thực phẩm không nên cho trẻ ăn khi bị tiêu chảy

– Không nên cho trẻ ăn phô mai váng sữa, thức ăn nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn này sẽ rất khó tiêu. Đường ruột đang yếu ăn những loại này càng khó tiêu hóa và hấp thu, trẻ ăn vào sẽ dễ bị đi ị nhiều hơn và có nguy cơ bị kéo dài.

– Không cho trẻ ăn trứng luộc, không nên cho trứng vào cháo vào bột. Chừng nào con hết hẳn vài ngày cả tuần mới nên cho trẻ ăn trứng.

– Không cho các loại rau như rau dền, mồng tơi, rau má, các loại rau có tính mát vào nấu cháo hay nấu bột ăn dặm cho con, thông thường sẽ giúp cơ thể nhuận trường hơn, khi trẻ đang đi phân sống hay tiêu chảy càng dễ đi nhiều hơn. Khoai lang đỏ dạng dẻo cũng có tác dụng nhuận trường và không nên cho trẻ ăn lúc này

– Không cho con ăn sữa chua, nước hoa quả hay hoa quả nghiền trong lúc con đang bị đi tiêu chảy hoặc đi phân sống. Nên để trẻ hết hẳn vài ngày mới cho ăn lại và không nên cho bé ăn mỗi ngày, không ăn nhiều trong giai đoạn này để giúp đường ruột hồi phục tốt hơn. Nhiều mẹ chỉ nhau khuyên trẻ đang đi tiêu chảy nên uống nước hoa quả, có thể uống sữa tươi bình thường, như vậy là không hợp lý … Khi đường ruột đang yếu không nên ăn uống tươi sống, các món ăn có tính nhuận trường, mát quá, nhiều chất béo sẽ dễ đi ngoài nhiều hơn. Cả với người lớn cũng vậy, muốn cải thiện cho nhanh tốt nhất cứ kiêng cử các món ấy.

– Với trẻ dưới 2 tuổi không nên cho con uống sữa tươi thay sữa công thức vì sữa tươi không có đủ dinh dưỡng và đủ các thành phần dinh dưỡng rất cần thiết giúp trẻ phát triển trong 1-2 năm đầu đời. Ngoài ra, dù là trẻ trên 2 tuổi khi bị tiêu chảy đi phân sống cũng không nên uống sữa tươi lúc ấy vì sữa tươi khó tiêu hóa và dễ gây đầy bụng khi đường ruột đang yếu.

Ngoài ra, nếu trẻ đang bú mẹ, mẹ cần xem lại thực phẩm mình ăn hàng ngày trong thời gian ấy. Cần tránh các món ăn giúp nhuận trường, món ăn nhiều rau, nhiều chất béo, ăn các món ấy và cho trẻ bú trong thời gian bị tiêu chảy có thể gây tiêu chảy kéo dài ở bé.

Hỏi đáp về các tình trạng tiêu chảy, đi phân sống, nôn trớ ở trẻ

Mẹ Phương Thanh đã hỏi
“Bé nhà em được gần 12 tháng tuổi, 9kg. Bé ăn rau là ị luôn ra rau. Cách đây 5 tuần bé bị tiêu chảy ngày 7-8 lần và đã được tư vấn uống Biovital trong 2 tuần. Sau 3 ngày con đi còn 3 lần, sau đó thì đi ngày 2 hoặc 3 lần và đi phân sống ăn gì ị ra nguyên thức ăn ấy kiểu như vậy đến giờ 1 tuần rồi ạ.

Chế độ ăn của bé nhà em như sau: 7h sáng ăn cháo, 9h bú mẹ ngủ, khoảng 10h30 dậy ăn một hộp nhỏ váng sữa hoặc sữa chua, 12h ăn cháo, ăn xong khoảng 30p bú mẹ ngủ (bú rất ít), 2h30 ăn hoa quả hoặc uống nước hoa quả, hơn 3h uống sữa công thức, 5h chiều ăn cháo, 7h tối uống sữa công thức, 8h bú mẹ ngủ. (3 cữ ăn cháo của bé nếu mà bé bị trớ ra hay ăn ít em sẽ cho bé uống thêm sữa) Mong được tư vấn sớm tình trang con em. Giờ ngoài Biovital bé nhà em còn phải uống thêm gì nữa ạ?

“Tình trạng này, con đang đi phân sống ăn rau ị ra rau mà mẹ cứ cho con ăn sữa chua với uống nước hoa quả, ăn hoa quả mỗi ngày chính là nguyên nhân khiến bé vẫn đi ngày 2-3 lần chưa hết hẳn và đi phân sống kéo dài? Mẹ cần ngưng các loại ấy đến khi con hết hẳn 1-2 tuần mới cho ăn trở lại.
Và nên ngưng ăn rau lại khi đường ruột của con đã yếu hẳn như hiện nay. Ngưng vài ngày sẽ thấy cải thiện được rõ rệt và nên tăng lên cho bé uống ngày 4 gói Biovital liên tục 5-7 ngày để giúp cải thiện nhanh hơn. Trẻ trên 3 tháng đã có thể uống ngày 4 gói cho các trường hộp rối loạn tiêu hóa kéo dài. Sau đó, uống tiếp ngày 3 gói 1 – 2 tuần nữa để phục hồi đường được lâu dài và không cần uống thêm gì khác”

Mẹ Lan Anh đã hỏi
“Bé nhà mình được 8 tháng, ăn dặm ngọt từ đầu tháng thứ 6 đến giữa tháng thứ 7 thì tập ăn bột mặn, cuối tháng thứ 7 có cho ăn cháo thịt xay 1 bữa, bị đi ngoài phân sống nên đã dừng cháo, chỉ uống sữa, cho uống biovital. Đến ngày 7/6 lại bị tiêu chảy dù đã ngưng cháo cả tuần, chỉ uống sữa và ăn bột ngày 2 cữ. Bé đi ngày hơn 10 lần, đi toàn nước, mình cho uống Hidrasec và Biovital như trong trong bài trị tiêu chảy của trang (Hidrasec gói 10g ngày 3 gói, Biovital ngày 2 gói vì bé không chịu uống hơn nên kg cho uống 3 gói như trong bài được), 2 ngày sau bé đi giảm còn 4-5lần/ngày, phân không còn nhiều nước nhưng lợn cợn nhầy bọt, đến nay vẫn đi như thế 1 tuần rồi.

Mình đã ngưng thuốc Hidrasec và vẫn cho bé uống Biovital ngày 2 gói. Vậy bé nhà đã bị tiêu chảy rồi đi phân sống hơn 2 tuần, đã áp dụng như trang tư vấn mà chưa đỡ. Bé vẫn chơi ăn ngủ bình thường, mình muốn được tư vấn tiếp để cải thiện nhanh cho bé”

Phòng dược sĩ
“Trước tiên, mẹ cần cho con uống đúng và đủ theo tư vấn mới cải thiện được. Như là tình trạng này, bé cần cho con uống Biovital ngày 4 gói trong vòng 5-7 ngày khi đang tiêu chảy hơn chục lần và toàn nước. Sau đó có giảm cũng cần uống tiếp Biovital ngày 3 gói liên tục thêm 2 tuần chứ không phải ngày 1 hay 2 gói, chưa đủ liều lượng sẽ không thể cải thiện tốt được. Các trình trạng trẻ bị tiêu chảy cần áp dụng đúng và đủ theo tư vấn. Với tình trạng hiện tại con đang đi phân sống (khác với tiêu chảy phân ít nước nhiều hoặc đi toàn nước). Nghĩa là giờ mẹ chỉ cần cho con uống mỗi Biovital để cải thiện tiếp cho bé, nhưng cần uống đúng lượng ngày 3 gói liên tục 2 tuần để cải thiện đường ruột lâu dài cho con. Các trường hợp trẻ đi phân sống kéo dài sau tiêu chảy ngày hơn chục lần, hết nhanh hay chậm tùy rất nhiều vào đề kháng của trẻ và nhất là do cách mẹ cho con ăn uống trong thời gian ấy thế nào”

Mẹ đã vào phản hồi và hỏi tiếp
Cám ơn trang đã tư vấn, mình vẫn cho con uống loại ấy, nhưng con không thích ngọt nên không uống nhiều được. Cho mình hỏi thêm là mình có cho con ăn trứng với phô mai, ít chứ không nhiều, nhưng mình thấy con trớ ra vậy có sao không?”

Phòng dược sĩ
“Để con uống Biovital dễ dàng hơn, mẹ có thể pha chung với sữa cho con uống, nếu thấy ngọt thì mẹ giảm ít lượng sữa lại 1 ít. Trong Biovital cũng có rất nhiều thành phần dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ trong thời gian trẻ bị tiêu chảy, đi phân sống đang ăn uống kém. Giúp trẻ có thêm dinh dưỡng song song với việc cải thiện tình trạng đi ngoài cho trẻ. Tuy nhiên, chỉ là bổ sung thêm chứ không thay thế thức ăn hàng ngày của trẻ.
Ngoài ra, các mẹ nên lưu ý khi trẻ đang đi ị ngày 5-7 lần hoặc chỉ 3-4 lần cũng vậy, giai đoạn ấy không nên cho trẻ ăn các loại váng sữa, phô mai, sữa chua, trứng, uống nước ép hoa quả sẽ khiến tình trạng tiêu chảy, đi phân sống ở trẻ kéo dài hơn. Trẻ sẽ bị đầy bụng và gây ra nôn trớ.

Các lưu ý quan trọng khi trẻ bị nôn trớ, đầy bụng, tiêu chảy

Ngoài việc mua gì cho con uống để cải thiện các tình trạng ấy, cần xem lại chế độ ăn hiện tại của trẻ để điều chỉnh cùng lúc. Đa số các vấn đề rối loạn tiêu hóa ở trẻ dưới 2 tuổi là do chế độ ăn uống không phù hợp. Nếu không điều chỉnh chế độ ăn cho hợp lý hơn với thực tế tình trạng ở trẻ, có uống gì cũng không thể cải thiện được, trẻ vẫn có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, khả năng tiêu hóa và hấp thu sẽ kém hẳn, khiến trẻ ngày càng biếng ăn, chậm tăng cân.

Dù trẻ bị rối loạn tiêu hóa do nhiễm khuẩn đường ruột, do uống kháng sinh, so nhiễm virus tiêu chảy, vẫn cần điều chỉnh chế độ ăn loãng hơn, dễ tiêu, ít chất béo đến khi hết hẳn mới cho bé ăn uống trở lại bình thường.

Khi trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa đường ruột sẽ yếu hơn, nên tăng cường cho trẻ uống sữa/bú mẹ, để bù nguồn dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày cho trẻ và chế độ ăn uống nhẹ nhàng dễ tiêu mới nhanh khỏi.

Cải thiện nhanh tiêu chảy, đi phân sống ở trẻ với sản phẩm BIOVITAL

HIỆU QUẢ NHANH VỚI TRẺ TRẺ TIÊU CHẢY, ĐI PHÂN SỐNG, BIẾNG ĂN, CHẬM TĂNG CÂN

BIOVITAL – Với tác dụng chính là giúp cơ thể tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu. Khi tiêu hóa và hấp thu tốt hơn trẻ sẽ cải thiện được các tình trạng: nôn trớ, đầy bụng, đi phân sống, tiêu chảy, giúp trẻ đói nhanh hơn nên ăn uống tốt hơn, hết biếng ăn.

BIOVITAL – giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa nhanh, hấp thu nhiều, tăng cân tốt.
Có hiệu quả nhanh, cải thiện rõ cho trẻ trong chỉ trong 1-3 ngày với tình trạng nôn trớ, đi phân sông, tiêu chảy.
Giúp trẻ hết biếng ăn trong thời gian ngắn, từ 1-2 tuần, khi kết hợp chế độ ăn hợp lý với tháng tuổi của trẻ.
Có thể cho trẻ uống BIOVITAL trong nhiều tuần, rất an toàn không lo tác dụng phụ.
Đặc biệt, với trẻ đang bị biếng ăn và chậm tăng cân, cần uống từ 4-6 tuần để cải thiện. Giúp bé hết hẳn biếng ăn, ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn, tăng cân tốt trở lại.
BIOVITAL cũng rất cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu ở trẻ trong giai đoạn tập ăn, chuyển đổi thức ăn từ bột sang cháo, cháo sang cơm nát, … nên cho trẻ uống hỗ trợ vài tuần.
Dùng tốt, an toàn cho trẻ trên 2 tháng tuổi. Trẻ từ 2-3 tháng, mẹ bé nên gọi điện cho Phòng Dược Sĩ để được tư vấn trực tiếp liều uống và thời gian uống cần thiết theo tình trạng của bé.
Không chỉ có hiệu quả nhanh với trẻ, BIOVITAL còn cải thiện tình trạng ăn uống khó tiêu, tiêu chảy ở người lớn rất hiệu quả.

Banner-Favim
Banner-BioVital

Mời các bạn xem Bác sĩ LÊ THỊ HẢI – Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Cải thiện chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

10 HỎI ĐÁP CÁCH CHO TRẺ UỐNG BIOVITAL HIỆU QUẢ

1. Khi nào cần cho trẻ uống ngay BIOVITAL? - CLICK XEM!
– Cần cho trẻ uống ngay BIOVITAL khi: Trẻ bị nôn trớ, trào ngược thực quản, đầy bụng, đi phân sống, tiêu chảy, biếng ăn, chậm tăng cân. Sẽ giúp trẻ cải thiện hết hẳn các tình trạng trên, giúp trẻ ăn NGON MIỆNG hơn, tiêu hóa nhanh hơn, hấp thu nhiều và tăng cân tốt hơn.
2. Trẻ từ mấy tháng tuổi có thể uống BIOVITAL? - CLICK XEM!
– Trẻ từ 3 tháng tuổi đã có thể uống BIOVITAL để cải thiện các tình trạng nôn trớ, đầy bụng, đi phân sống, tiêu chảy, chậm tăng cân hoặc biếng ăn do tiêu hóa kém. Trẻ dưới 3 tháng tuổi vẫn có thể uống BIOVITAL khi bị nôn trớ, tiêu chảy, tuy nhiên cần được tư vấn chi tiết từ Dược sĩ cho từng trường hợp cụ thể.
3. Trẻ biếng ăn uống BIOVITAL có cải thiện được không? - CLICK XEM!
– Trẻ biếng ăn hoặc chậm tăng cân thông thường do khả năng tiêu hóa kém, bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp với tháng tuổi của con, rất cần cho bé uống thêm BIOVITAL để giúp trẻ ăn NGON MIỆNG hơn, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu ở cơ thể. Trẻ sẽ hết biếng ăn, dinh dưỡng hấp thu vào được nhiều hơn và tăng cân tốt hơn.
4. Trẻ nên uống BIOVITAL bao lâu để cải thiện tình trạng biếng ăn, chậm tăng cân? - CLICK XEM!
– Tùy theo tình trạng biếng ăn hoặc chậm tăng cân ở trẻ đã kéo dài bao lâu? Thông thường với trẻ dưới 1 tuổi khi biếng ăn, chậm tăng cân, nên uống BIOVITAL từ 4-6 tuần, trẻ trên 1 tuổi nên uống 6-8 tuần để cải thiện tốt nhất cho trẻ. Giúp bé hết biếng ăn, khôi phục vị giác ăn ngon miệng, hấp thu dinh dưỡng nhiều hơn và tăng cân tốt hơn.
5. Trẻ không biếng ăn nhưng tăng cân kém có cần uống BIOVITAL không? - CLICK XEM!
– Trẻ ăn được, ăn tốt nhưng vẫn chậm tăng cân nghĩa là khả năng tiêu hóa và hấp thu ở cơ thể đang bị yếu kém. Bên cạnh việc cần xem lại chế độ ăn của con để điều chỉnh cho phù hợp, rất cần cho trẻ uống BIOVITAL để giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu, từ đó mới giúp trẻ hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn và tăng cân tốt hơn.
6. Tại sao Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng cần uống BIOVITAL? - CLICK XEM!
– Khi trẻ thường bị nôn trớ, đầy bụng nghĩa là giai đoạn này khả năng tiêu hóa ở trẻ đã kém hẳn, trẻ ăn hay bú vào không tiêu hóa được. Thức ăn không tiêu hóa được hoàn toàn sẽ gây đầy bụng, trào ngược thực quản, nôn trớ, hoặc khiến trẻ đi phân sống, tiêu chảy. BIOVITAL có tác dụng chính là cải thiện tình trạng tiêu hóa và hấp thu kém, từ đó sẽ giúp trẻ hết hẳn các tình trạng ấy.
7. Trẻ hay nôn trớ cần uống BIOVITAL bao lâu? - CLICK XEM!
– Nên cho trẻ uống đến khi hết hẳn nôn trớ và uống duy trì thêm 2-3 tuần để hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, giúp trẻ có thể tiêu hóa nhanh hơn, hấp thu nhiều hơn và tăng cân tốt.
8. Trẻ đi phân sống (phân lợn cợn, nhầy bọt), tiêu chảy cần uống BIOVITAL bao lâu? - CLICK XEM!
– Trẻ đi phân sống hay tiêu chảy do nhiễm khuẩn đường ruột, do uống kháng sinh, cần uống BIOVITAL 2-3 tuần để giúp đường ruột phục hồi ổn định. Do chế độ ăn chưa phù hợp, cần uống 3-4 tuần bên cạnh việc điều chỉnh món ăn, cữ ăn phù hợp hơn cho trẻ.
9. Uống BIOVITAL trong nhiều tuần, đường ruột có bị lệ thuộc không? - CLICK XEM!
– Hoàn toàn không lo bị lệ thuộc khi trẻ uống trong nhiều tuần. Sản phẩm không phải là thuốc, các thành phần men vi sinh và men tiêu hóa trong BIOVITAL có hàm lượng vừa đủ và rất an toàn dùng bổ sung trong nhiều tuần liên tiếp để cải thiện tốt nhất cho trẻ.
10. BIOVITAL có giống các loại men vi sinh hay men tiêu hóa khác không? - CLICK XEM!
– Men vi sinh và men tiêu hóa chỉ là các thành phần của hơn 30 hoạt chất có trong sản phẩm BIOVITAL.
Ngoài ra, còn có nhiều vitamin, canxi, kẽm, acid amin, … rất cần thiết cho đường ruột và sự phát triển thể chất ở trẻ. Vừa có thể cải thiện nhanh các tình trạng nôn trớ, biếng ăn, đi phân sống, tiêu chảy, tăng cân kém ở trẻ, vừa bổ sung các vitamin, khoáng chất cho trẻ đang bị tiêu hóa và hấp thu kém khiến cơ thể thường thiếu hụt các chất quan trọng ấy.

CHIA SẺ TỪ CÁC MẸ ĐÃ CẢI THIỆN CHO CON

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC
VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG DƯỢC SĨ TƯ VẤN
Hoặc GỬI THẮC MẮC CỦA BẠN

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.

Bài viết liên quan

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Bạn hãy để lại SĐT để được tư vấn liệu trình sử dụng hiệu quả!!! Click Ngay